Thiên Long Sơn – The Dragon Mountain

Thể loại

TRANG CHỦ

THIENTAMISM

THIÊN TUẤN KIỆT

NGÔ TUẤN KIỆT OFFICIAL

GIÁO LÝ

THƯ VIỆN

TAM ĐẠI TẠNG KINH

PHÁP ÂM

TIN TỨC

HÌNH ẢNH

GIẤY CHỨNG NHẬN

Thiên Long Sơn – The Dragon Mountain

Công viên tâm linh được tọa lạc tại khu nổi tiếng nhất California là Thung lũng Silicon Valley , có tên gọi văn thơ là “Thung lũng hoa vàng”

với diện tích cho đến nay gần 500 acre, chủ nhân của nơi đây chính là ngài Ngô Tuấn Kiệt, một doanh nhân triệu phú gốc Việt hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ ở thành phố San Jose

Đứng trên đỉnh Thiên Long Sơn nhìn về phía bên dưới là thung lũng Silicon (silicon valley) nơi đặt trụ sở của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới (Apple, Google, Intel, Yahoo, Ebay, Facebook …).

Hình ảnh chiếc thuyền bằng gỗ khắc dòng chữ “KG-1975” ngay trước cổng vào Thiên Long Sơn đó là khoảng thời gian ghi dấu người dân Việt Nam ra đi vượt biên.

Công viên tâm linh này không để phục vụ lợi ích cá nhân riêng mà chính là để phục vụ lợi ích của mọi người, không phân biệt bạn đến từ quốc gia , chủng tộc nào, mọi người ai cũng đều có thể đến tham quan Thiên Long Sơn.

Với lòng khao khát và mong muốn cống hiến cho đời nhiều giá trị văn hóa tâm linh tốt đẹp, Và đặc biệt là mong muốn sự hòa đồng giữa các dân tộc trên thế giới nên ngài đã chủ trương xây dựng khu “Công viên tâm linh Thiên Long Sơn” dành để đón tiếp tất cả các tôn giáo như: Đạo Phật, đạo Công Giáo, người ngoại đạo, người Việt Nam sống tại nước ngoài cho đến những người Mỹ…

Công viên tâm linh Thiên Long Sơn mang đến cho cộng đồng và các dân tộc có nơi đến vui chơi và thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình núi non trùng điệp. Cách thành phố khoảng 5-7 phút đi xe.

Công viên tâm linh Thiên Long Sơn được chủ nhân gốc Việt hiện đang là Ceo của hãng tiện KNT, INC tại thành phố Newark, California chuyên sản xuất , gia công Chip cho Apple, Samsung, Intel, Nasa … được chủ nhân Ngô Tuấn Kiệt mua lại dãy núi và khởi công xây dựng từ 2014 với số tiền 20 triệu đô la, 360 acre

Công Viên được chia thành rất nhiều khu như: Khu công giáo thờ các vị Chúa jessu, Đức Mẹ Maria, …Khu Phật thờ Phật Thích Ca, Mẹ Quan Âm, Điện Mẫu, Đức thầy Tây An,..v.v..

cùng các hạng mục xây dựng tượng đài

tâm linh , đa dạng tôn giáo, bảo tồn văn hóa dân tộc, tôn danh các anh hùng dân tộc cũng như cội nguồn dân tộc Việt Nam. Hàng năm có tới hàng trăm ngàn người Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới đến thăm quan và chiêm bái.

Đây được xem là công viên tâm linh đầu tiên và lớn nhất trên mảnh đất xứ cờ hoa, là niềm tự hào to lớn của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là nơi để những người dân nước Việt nhìn lại cội nguồn dân tộc trong truyền thống cha ông xưa, là nơi người ngoại quốc nhìn nhận và mở lòng với tất cả các quốc gia dân tộc trên thế giới.

Với phương châm 6 không:

Không danh ,

Không lợi,

Không vận động gây quỹ

Không chính trị

Không liên lạc bất kỳ tổ chức nào

Không làm phiền ai

Tất cả mọi chi phí điều hành công viên đều do một tay ngài Ngô Tuấn Kiệt chi trả, với tấm lòng cao cả ấy nên rất nhiều người mến mộ đã đến công viên ủng hộ sức mình vào công tác chuẩn bị thức ăn cho khách đến thăm (hoàn toàn miễn phí), dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây cảnh, sửa sang chốn thờ tự… Đây quả thật là một nơi du lịch văn hóa tâm linh tốt đẹp dành cho tất cả mọi người.

Sự cống hiến cao cả của ngài Ngô Tuấn Kiệt đã làm cho người dân trong nước, bạn bè quốc tế sống tại Hoa kỳ cũng như khách du lịch thập phương không khỏi niềm yêu thích và xúc động.

Tương lai được định hướng là trung tâm sinh hoạt văn hóa tâm linh, chung tay đưa văn hóa của người Việt ra toàn thế giới.

Đó là một niềm tự hào lớn cho con cháu người Việt hôm nay và muôn đời sau.

Như bài đăng này?
Bài Viết Liên Quan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.