Nhà Tiên Tri Nostradamus Dự Đoán Thế Giới 2023

Thể loại

TRANG CHỦ

THIENTAMISM

THIÊN TUẤN KIỆT

NGÔ TUẤN KIỆT OFFICIAL

GIÁO LÝ

THƯ VIỆN

TAM ĐẠI TẠNG KINH

PHÁP ÂM

TIN TỨC

HÌNH ẢNH

GIẤY CHỨNG NHẬN

Nhà Tiên Tri Nostradamus Dự Đoán Thế Giới 2023

Nostradamus, nhà chiêm tinh học người Pháp, từng dự đoán thế giới năm 2023 sẽ chứng kiến chiến sự quy mô lớn, một cuộc đổ bộ sao Hỏa và thảm họa kinh tế.

Michel de Nostradame, hay còn gọi là Nostradamus, là nhà tiên tri, chiêm tinh học nổi tiếng người Pháp sống ở đầu thế kỷ 16. Nostradamus sinh ra tại Saint Rémy de Provence, miền nam nước Pháp, tháng 12/1503, qua đời vào tháng 7/1566.

Năm 1555, ông xuất bản cuốn sách “Những lời tiên tri”, bộ sưu tập lời tiên đoán về biến cố sẽ xảy đến với thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế, mà ông cho là sẽ xảy ra vào năm 3797.

Mỗi thế kỷ được ông tiên đoán bằng khoảng 100 câu thơ, được trình bày bằng những lời lẽ mơ hồ, khó hiểu. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng một số lời tiên đoán này đã trở thành sự thật, trong đó có Adolf Hitler trỗi dậy, hỏa hoạn ở London, vụ ám sát tổng thống Mỹ John F. Kennedy và thảm kịch tấn công khủng bố 11/9, khiến ông trở thành nhà tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử.

Trong phần tiên tri về năm 2023, ông viết “7 tháng đại chiến, người chết vì cái ác. Rouen, Evreux sẽ không ngã gục trước nhà Vua”. Một số người cho rằng dự đoán này có thể ám chỉ xung đột Nga – Ukraine có thể tăng quy mô trong năm tới.

Trong một câu thơ khác, Nostradamus viết “Lửa thiên thể trên tòa nhà Hoàng gia”. Trong Kinh thánh, lửa là yếu tố chính dẫn tới ngày tận thế. Một số người cho rằng lời tiên tri này dự báo từ tro tàn của nền văn minh, một trật tự thế giới mới sẽ xuất hiện, kết thúc thời đại cũ.

Nostradamus cũng đề cập tới “ánh sáng rơi xuống sao Hỏa”, có thể hiểu theo nghĩa sao Hỏa di chuyển ngược trên bầu trời, bởi thực tế, theo chiêm tinh học, Hỏa tinh đang trong chu kỳ nghịch hành. Ngoài ra, câu tiên tri cũng có thể hiểu là những nỗ lực của loài người nhằm khám phá sao Hỏa. Elon Musk, người sáng lập SpaceX, từ lâu đã tuyên bố con người sẽ hạ cánh xuống sao Hỏa năm 2029. 

Trong bối cảnh hậu quả của Covid-19 và xung đột Nga – Ukraine dẫn tới nhiều cuộc khủng hoảng trên toàn cầu, nhà tiên tri người Pháp dường như dự báo kinh tế thế giới năm tới sẽ gặp nhiều khó khăn, khi viết: “Giá lúa mì tăng cao tới mức con người sẽ ăn thịt đồng loại”.

Câu tiên tri ám chỉ một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể dẫn đến nỗi tuyệt vọng và xung đột do chi phí sinh hoạt tăng cao.

“Sớm hay muộn, ta sẽ thấy nhưng sự thay đổi lớn, những nỗi kinh hoàng và báo thù khủng khiếp”, câu tiên tri của Nostradamus có thể báo hiệu những cuộc khủng hoảng không lắng dịu trong năm 2023, thậm chí gây xung đột giữa người giàu và người nghèo khi nền kinh tế lao dốc.

Nostradamus từng tiên đoán đúng nhiều sự kiện lớn của nhân loại, nhưng các học giả chỉ ra rằng những lời tiên tri của ông được diễn đạt theo cách cho phép người đọc tự luận giải thông qua lăng kính, sự kỳ vọng hay thành kiến của chính họ, bởi hầu hết dự báo của ông đều khá mơ hồ và có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Tuy nhiên, một số dự báo của Nostradamus trong năm 2022 được cho là khá chính xác. Ông viết trong năm 2022, “giá bột mì cao đến mức khiến con người chấn động” và nhân loại rơi vào cảnh “tuyệt vọng”. Lời tiên tri này dường như đúng với khủng hoảng lương thực do ảnh hưởng từ xung đột Nga – Ukraine.

Ông cũng viết rằng “cá sống ở Biển Đen sẽ bị luộc chín” và nhân loại lâm vào cảnh thiếu ăn. Biển Đen năm 2022 là điểm nóng trong xung đột Nga – Ukraine, khi soái hạm Moskva bị đánh chìm và hải quân Nga phong tỏa vùng biển này trong thời gian dài, khiến Ukraine không thể xuất khẩu hàng chục triệu tấn lương thực ra thế giới.

Theo Mirror/Wionews

Như bài đăng này?
Bài Viết Liên Quan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.