Chấn Động 7 Dự Ngôn Về Thánh Nhân Cứu Rỗi Nhân Loại Thời Mạt Thế

Thể loại

TRANG CHỦ

THIENTAMISM

THIÊN TUẤN KIỆT

NGÔ TUẤN KIỆT OFFICIAL

GIÁO LÝ

THƯ VIỆN

TAM ĐẠI TẠNG KINH

PHÁP ÂM

TIN TỨC

HÌNH ẢNH

GIẤY CHỨNG NHẬN

Chấn Động 7 Dự Ngôn Về Thánh Nhân Cứu Rỗi Nhân Loại Thời Mạt Thế

Đáp án về sự phục sinh của Thần Thánh sẽ được phá giải ở phương đông, vị Thánh ấy sẽ ban phúc cho đại địa, mở ra một thời kỳ vô cùng phồn vinh thịnh thế cho toàn thế giới… 

Ngày lễ quan trọng của phương tây, Lễ Phục sinh – Easter là kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Jesus, cũng là ngày nghênh đón Thần trở lại. Tuy nhiên tại sao ngày lễ phương tây trọng đại này lại lấy tên là Easter – người đến từ phương đông?

Trần Bằng tiên sinh đăng ngày 7/3 có nhận định rằng: Lễ Phục sinh tại phương tây là một dự ngôn nói về sự xuất hiện của Đại thánh nhân phương đông thời mạt kiếp.

Trong bài còn chia sẻ thêm các dự ngôn của các nhà tiên tri ở phương tây, xa thì có Nostradamus, gần thì có Edgar Cayce, Jeane Dixon; ở phương đông thì có dự ngôn trong các sách cổ như: “Cách Am di lục”, “Mã tiền khoá”, “Thôi bối đồ”, “Thiêu bính ca”. Vậy thì Đại thánh nhân được miêu tả như thế nào? Dưới đây là bài chia sẻ của Trần tiên sinh.

Nói đến dự ngôn mọi người đều không lạ gì, nhất là các tác phẩm như “Thôi bối đồ”, “Thiêu bính ca” của Trung Quốc, hay “Các thế kỷ” của phương tây v.v… Những dự ngôn này cách đây hàng nghìn năm nhưng chúng đã đề cập một cách minh xác rằng, tương lai nơi phương đông bí ẩn sẽ xuất hiện một vị Thánh nhân. Sự xuất hiện của Ngài sẽ cứu vớt thế nhân và khai mở kỷ nguyên mới.

Nhà tiên tri người Pháp Nostradamus vào thế kỷ 16 đã lấy thể thơ ‘bốn hàng’ để viết “Các thế kỷ”, trong đó có rất nhiều bài thơ đề cập đến sự xuất hiện một ‘người phương đông phi thường’, tương lai Ông sẽ mang đến biến hoá lớn cho toàn thế giới. Dưới đây, chúng ta sẽ giải thích một vài bài dự ngôn để mọi người cùng tham khảo.

Thiên tài dự ngôn Jeane Dixon của nước Mỹ

Bà đã giúp nhiều ngôi sao điện ảnh Hollywood của Mỹ, nhân vật nổi tiếng và những người quan trọng ở các nước dự đoán tương lai. Trong đó bao gồm cả Tổng thống Roosevelt của Mỹ và Thủ tướng Churchill của Anh.

Những dự ngôn của Jeane khiến mọi người ngạc nhiên, bao gồm: hy vọng của nhân loại nằm ở phương đông, sau đó ‘chiếu rọi’ sang phương tây; Thần sẽ trở lại, con cháu của những Thiên sứ sẽ giáng sinh ở phương đông, hy vọng cứu vớt nhân loại nằm ở phương đông.

Jeane còn thấy được vị Thánh nhân sẽ chuyển sinh ở một nơi nào đó ở phương đông, Ông sẽ cải biến toàn thế giới, Ông sẽ đem tín điều thân ái để mọi người xích lại gần nhau.

Trùng hợp thay, ngày lễ quan trọng của phương tây, Lễ phục sinh – Easter là kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Jesus, cũng là ngày nghênh đón Thần trở lại, có hàm ý đại biểu cho ‘tân sinh’ (cuộc sống mới), ‘đản sinh’, ‘trùng sinh’ (重生: sinh ra lần nữa).

Từ bề mặt chữ, ‘Easter’ có nghĩa là ‘người đến từ phương đông’. Lễ Phục sinh tại phương tây là một dự ngôn khác mà Thần an bài cho con người, cũng là nói Thần sẽ quay lại.

Đáp án về sự phục sinh của Thần Thánh sẽ được phá giải ở phương đông, vị Thánh ấy sẽ ban phúc cho đại địa, mở ra một thời kỳ vô cùng phồn vinh thịnh thế cho toàn thế giới.

Dự ngôn của ‘nhà tiên tri ngủ gật’ Edgar Cayce 

Edgar Cayce được biết đến là nhà tiên tri ‘ngủ gật’ của nước Mỹ. Từ thế kỷ 20 đến khi tạ thế, khoảng gần nửa thế kỷ, ông đã vì mọi người mà giải mã nguồn cơn của nhiều bệnh tật và kiến nghị phương pháp trị liệu. Việc giải mã của Cayce hoàn thành… trong lúc ông ngủ. Trong lúc ngủ, Cayce có năng lực nhìn thấy được không gian khác, hình tượng ở không gian khác, những thứ đó không ngừng triển hiện trước mắt ông. Do đó ông có thể lý giải nhiều điều huyền bí của sinh mệnh, nhân quả luân hồi, từ đó đả khai cánh cửa lớn vượt thời không cho con người.

Cayce từng dự ngôn rất nhiều đại sự xảy ra trong thế kỷ 20, trong đó có dự ngôn liên quan đến Trung Quốc, khiến thế giới phương tây khi ấy rất chấn động.

Cayce dự ngôn rằng: “Đến một ngày Trung Quốc sẽ là ‘cái nôi’ của Cơ Đốc giáo, những giáo lý sẽ được áp dụng trong cuộc sống. Những điều này đối với người ta mà nói rất xa xôi, nhưng trong khả năng của Thượng Đế chỉ là công sức trong một ngày. Ngày mai Trung Quốc sẽ tỉnh lại”.

Đối với dự ngôn này, do sự khác biệt về văn hoá đông – tây, những người thời đó không dám đoán định tương lai, liệu Cơ Đốc giáo có hưng thịnh ở Trung Quốc hay không. Chúng ta đầu tiên sẽ giải thích từ “Cơ Đốc giáo – Christianity”.

Chữ gốc của “Christianity” là Christ, mà Christ có nguồn gốc từ ‘Mashiach’ của văn tự Hebrew của người Do Thái, tiếng Anh là ‘Messiah’, cũng chính là Cứu Thế Chủ Messiah. Còn ‘cái nôi’ là biểu tượng của ‘tân sinh’ – 新生 (cuộc sống mới). ‘Cái nôi’ còn có một cách giải thích nữa là, vùng đất Trung Quốc sẽ là nơi đản sinh tín ngưỡng mới đi theo Cứu Thế Chủ.

Cách giải thích này kỳ thực đối ứng với cách nói của Cayce. Ông ấy còn dự ngôn: Cứu Thế Chủ sẽ giáng lâm, sau khi khoảng thời gian điều chỉnh kết thúc, chính nghĩa sẽ vĩnh viễn ở lại Địa cầu. Cũng chính là nói, sau khi tuyên bố trận chiến giữa thiện và ác kết thúc, những người hành thiện tích đức còn sót lại sẽ nghênh đón Thế kỷ mới.

Dự ngôn của Nostradamus

Nostradamus trong bài thơ thứ 29 thuộc Kỷ thứ 2 viết rằng: “Một người phương đông rời khỏi quê hương ông ấy, vượt qua dãy núi Apennine để đến nước Pháp. Ông sẽ đem bầu trời, hải dương và băng tuyết siêu việt; dùng thần trượng để hoán tỉnh thế nhân”. 

Trong bài thơ thứ 75 thuộc Kỷ thứ 10, Nostradamus viết rằng: “Ngài sẽ lưu lại châu Âu trong thời gian dài, sau đó Ngài mới quay lại châu Á. Từ Hermes vĩ đại, Ngài sẽ vượt lên hết thảy các vị vua của phương đông”. 

Hai bài thơ này nói về cùng một người: một vị Thánh người phương đông sẽ đến phương tây, ở lại đó một đoạn thời gian, tương lai sẽ quay trở lại phương đông; uy vọng của Ngài ấy sẽ vượt trên hết thảy các vị vua trong lịch sử phương đông.

Hermes là sứ thần đưa tin trong Thần thoại Hy Lạp, trong tay cầm một cây Thần trượng với đầy đủ pháp lực, có thể khiến người đang trầm mê say ngủ lập tức thức tỉnh. Cho nên vị Thánh nhân phương đông sẽ thông qua pháp lực của cây Thần trượng để thức tỉnh thế nhân.

Nostradamus trong bài thơ 49 thuộc Kỷ thứ 3 viết rằng: “Trải qua 500 năm thế nhân mới chú ý, sự tồn tại của Ngài ấy là vinh dự cho thời đại đó. Khải thị vĩ đại đang xuất hiện chỉ trong nháy mắt. Người ở cùng thế kỷ với Ngài sẽ có được sự sung túc cự đại”.  

Nostradamus sinh năm 1503, ông chỉ rõ sau thời đại của “Các thế kỷ” 500 năm, chính là thời đại chúng ta hiện nay. Những người trong thời đại này bất kể là đông phương hay tây phương, đều đắc được khải thị của Thánh nhân phương đông.

Nostradamus trong bài thơ 266 thuộc Kỷ thứ 3 viết rằng: “Trường phái triết học mới mà Ngài khai sáng sẽ thịnh hành, vượt lên hết thảy sinh tử, kim tiền, phú quý và danh vọng. Ý chí của ‘đức’ (德), mạch núi không cản nổi. Chỉ một tiếng huơ hay tập hợp, vạn người sẽ hồi ứng”. 

Cũng trong Kỷ thứ 3, bài thơ 296 lại viết rằng: “Pháp mới sẽ chi phối đất đai của Địa cầu. Xung quanh Syria, Do Thái, Palestine; đế quốc dã man sẽ sụp đổ. Thế kỷ của Mặt trời sẽ quay trở lại”. 

Hai đoạn thơ trên nói rằng: Vị Thánh nhân phương đông sẽ dẫn dắt tín ngưỡng Thần thánh, sẽ đề xuất một loại ‘triết học’, từ đó dẫn dắt nhân loại nhận thức lại mới vũ trụ. Tư tưởng của Thánh nhân phương đông và lý luận ‘triết học’ của Ngài sẽ khai sáng nền văn minh rất mới. ‘Thế kỷ của Mặt trời’ là một tượng trưng, ở đây chỉ sự ‘an cư lạc nghiệp’, sau đó sẽ đưa đến thời đại hoàng kim.

Từ những bài thơ khác trong “Các thế kỷ”, Nostradamus từng dùng những từ như: tân Thánh nhân, Thánh ngôn, Thánh tâm v.v.. để miêu tả về Thánh nhân. Từ những từ này có thể thấy rằng: vị Thánh nhân trong tâm mắt của Nostradamus ở vị trí vô cùng cao siêu, trang nghiêm, từ bi và Thần thánh…

“Cách Am di lục” của Triều Tiên

Sách “Cách Am di lục” thế kỷ 16 ở Triều Tiên do đại học giả ‘Nam Sư Cổ’, đạo hiệu Cách Am viết. Thời thiếu niên ông đến núi Kim Cương và hữu duyên gặp được một vị Thần nhân, ông bèn đem những điều Thần nhân nói chép lại thành văn tự.

Trong “Cách Am di lục” dự ngôn rằng:

Vô nghi đông phương Thánh nhân xuất
Nhược thị đông phương bất tri Thánh
Anh mễ tây nhân cánh giải Thánh
Nhược thị đông tây bất tri Thánh
Cánh thả thương sinh nại thả hà

Những câu này nói rằng: Thánh nhân từ Thiên thượng xuất sinh ở phương đông. Nếu người phương đông không biết Thánh nhân thì người phương tây như người Anh, người Mỹ lại lý giải được Ngài. Nếu cả người phương đông và phương tây đều không nhận thức được Thánh nhân thì sinh mệnh trong vòm trời xanh này làm sao cứu độ được đây.

“Mã tiền khoá” của Gia Cát Lượng

“Mã tiền khoá” cũng dự ngôn về thời khắc Thánh nhân cứu vớt nhân loại lúc nguy nan, dự đoán tình huống ‘bĩ cực thái lai’. Khoá thứ 12 nói rằng:

Chửng hoạn cứu nạn
Thị duy Thánh nhân
Dương phục nhi trị
Hối cực thanh minh

Ý nghĩa là: cứu vớt hoạn nạn, duy chỉ có Thánh nhân. Dương phục nhi trị / Hối cực thanh minh, hai câu này nghĩa bề mặt là: khi ánh sáng mặt trời trở lại thì sẽ trị lý bình thường, đêm tối cùng cực sẽ có ngày tươi sáng trở lại. Hai câu cuối còn có nghĩa là, sau khi đại nạn khủng bố qua đi, nhân loại sẽ tiến nhập vào thời kỳ thịnh thế.

Dự ngôn “Thôi bối đồ” 

“Thôi bối đồ” triều Đường cũng dự ngôn về Giác Giả đến từ phương đông. Tượng (hình vẽ) thứ 59, Tụng viết:

Nhất nhân vi đại thế giới phúc
Thủ chấp thiêm đồng bạt khứ trúc
Hồng hoàng hắc bạch bất phân minh
Đông nam tây bắc tận hoà mục

Bài thơ này miêu tả vị Thánh nhân sẽ mang đến hạnh phúc cho thế giới. Người được cứu độ không phân biệt màu da, tất cả mọi người sẽ sống trong cảnh hoà bình, thịnh thế.

Trong Tượng thứ 44, Tụng viết:

Trung Quốc nhi kim hữu Thánh nhân
Tuy phi hào kiệt dã chu thành
Tứ di trùng dịch xưng Thiên tử
Bĩ cực thái lai cửu quốc xuân

Bài thơ này nói Trung Quốc đương đại sẽ xuất hiện Thánh nhân. Vị ấy tuy không là hào kiệt nhưng cũng có thể thành công, vì quốc gia bốn phương phiên dịch trước tác (tác phẩm) của Ngài, và gọi Ngài là sứ giả của Thiên thượng. Cuối cùng sắc xuân khắp vườn trên thế giới sẽ nghênh đón thời kỳ thịnh thế.

Trong Tượng thứ 47, Tụng viết:

Vô vương vô đế định càn khôn
Lai tự điền gian đệ nhất nhân
Hảo bả cựu thư đa độc đáo
Nghĩa ngôn nhất xuất kiến anh minh

Bài tụng nói rằng, Thánh nhân không phải vì làm vương làm đế mới có thể định càn khôn. Thánh nhân đến từ dân gian, không phải là hoàng gia cũng không phải là tể phủ (phủ chúa), nhưng Ngài rất am hiểu văn hoá truyền thống, lý niệm của Ngài được mọi người đồng ý và tán tụng.

“Thiêu bính ca” của công thần khai quốc triều Minh – Lưu Bá Ôn 

“Thiêu bính ca” (bài ca bánh nướng) của Lưu Bá Ôn triều Minh cũng dự ngôn về thời kỳ nhân loại tiến vào mạt hậu và tình huống của Thánh nhân phương đông. Chúng ta cùng xem Chu Nguyên Chương và Lưu Bá Ôn một người hỏi một người đáp sẽ tiên báo những gì:

Hoàng đế hỏi: Lúc mạt hậu ai sẽ truyền đạo?
Bá Ôn đáp: Có bài thơ làm chứng rằng:
‘Không tướng tăng cũng chẳng tướng đạo
Đội mũ lông cừu nặng bốn lạng
Chân Phật không ở trong tự viện
Ngài là Di Lặc nguyên đầu giáo’
Hoàng đế hỏi: Di Lặc hạ phàm tại nơi đâu?

Bá Ôn đáp: Nghe thần nói đây: Giáo chủ vị lai lúc hạ phàm, không ở tể phủ với quan viên, không ở hoàng cung làm thái tử, không phải chúng tăng nơi đạo viện, mà giáng sinh nơi nhà cỏ hàn vi, rải vàng (Pháp lý, đạo lý) khắp Yên nam Triệu bắc. 

Trong cuộc đối thoại này có miêu tả Thánh nhân không phải là hoà thượng, không phải là đạo sĩ, cũng không phải là thái tử, mà là sinh ra trong gia đình bách tính hàn vi, đem đạo lý truyền rộng ra bốn bể.

***

Tại thời khắc nguy nan, sự xuất hiện của Thánh nhân đến từ phương đông đã mang đến Pháp lý, đạo lý rải khắp bốn phương. Điều quan trọng là hiện tại chúng ta có may mắn gặp được để Ngài cứu vớt, sau đó tiến nhập vào thời kỳ huy hoàng thịnh thế hay không mà thôi.

Như bài đăng này?
Bài Viết Liên Quan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.