Tủ Sách Thientamism

Sự Thống Nhất Giữa Các Tôn Giáo

Đăng lúc: 21:24 PM 06/04/2023 0   202

Cùng Chủ Đề

Phương Pháp Học Thuộc Lòng Chú Thủ Lăng Nghiêm
Chú Lăng Nghiêm (tiếng phạn: Shurangama Mantra) – Thần Chú Uy Lực...
Phật Nói Uy Lực Của Lăng Nghiêm Thần Chú
Phật nói về uy lực của Thủ Lăng Nghiêm Thần Chú.Khi nào còn...
Sự Tích Những Cộ Bông Trong Hội Yến Diêu Trì
(NGÀY 15 THÁNG 8 BÍNH THÂN)CỘ BÔNG HÌNH ĐỨC PHẬT MẪU VÀ CỬU VỊ...

Khi tìm hiểu kỹ càng về các nền tôn giáo trên thế giới ta sẽ nhận ra một điều tất cả đều là nhánh cây từ một thân cây chính, xuất phát đều nhằm tôn thờ Đấng tạo hóa người tạo ra vạn vật(CHA TRỜI, MẸ ĐẤT), và hướng con người biết ăn hiền ở lành, cộng với công phu tu tập để thoát khỏi lục đạo luân hồi.
Hiện nay vẫn còn rất nhiều đạo hữu cũng như thiện nam tín nữ có khái niệm rất mơ hồ về các đấng sáng tạo, phần lớn là do kinh sách sai lệch theo thời gian do con người và gặp không đúng người chỉ đường.(ví dụ như kinh sách hay thổi phồng về các đấng cứu thế khi hạ phàm chui ra từ nách rồi không cần cha mà vẫn có thể hạ phàm.. điều đó là hoàn toàn bịa đặt thổi phồng.)
Ta nên hiểu rõ vạn vật không tự nhiên mà có,con người không chỉ có mỗi thân xác mà còn có nguyên thần tức là "không phải chết là hết" không còn tồn tại luân hồi sanh tử nữa... những khái niệm đó thuộc về tà đạo vô thần là thứ sẽ trói buộc ta quay quanh trong lục đạo luân hồi này
Ví dụ như ở đất nước có nền văn hóa và tôn giáo phong phú như nước ta.nếu không có ma quỷ, thần thánh, nếu sống chỉ một kiếp là hết.thì tại sao ông bà lại để lại phong tục đám ma cúng kính người đã mất làm gì? chỉ cần quăng xác ra đó cho tự tiêu như rác cũng được vậy?
Con người khi càng hiện đại thì cứ nghĩ mình thông minh hơn nên làm việc suy nghĩ thường khinh xuất nên đôi khi thực hiện phong tục mà không hiểu ý nghĩa lại dựa vào kinh sách sai + người chỉ sai mà u mê, bác bỏ, và phỉ báng các phong tục người xưa, các tôn giáo khác với tôn giáo của họ để rồi bị "mắc kẹt"..
Khi hiểu được điều này,ta cần phải nhìn lại và tập trung tìm kiếm những thứ đúng sai từ các tôn giáo khác nhau đúng giữ ,sai bỏ không ngừng học hỏi để tìm đường mở mang trí óc và giải thoát cho chính mình
Còn người hiện đại cần phải biết làm tấm gương để người khác noi theo và cần có
Tự giác: tự học hỏi tu tập không ngừng phát triển bản thân mà không cần ai phải nhắc nhở.(đó là ĐẠO)
Giác tha: dùng những gì mình biết mình có để giúp đời giúp người (đó là ĐỨC)
Đạo và đức lúc nào cũng phải song song bỗ trợ cho nhau không tách rời
Từ đó chúng ta sẽ đi trên con đường đúng đắn (chánh đạo)nhờ đi trên chánh đạo dần dần chúng ta sẽ gặp được nhiều người giống chúng ta và sẽ gặp được các bậc thượng sư hướng dẫn ta cũng như các trải nghiệm kì diệu khác của cuộc sống này để chúng ta biết được sự sống này không chỉ gói gọn trong thân xác này .. thiên ngoại phi thiên, nhân ngoại phi nhân ( ngoài trời còn có trời khác, ngoài người còn có người siêu hơn).
Bất cứ ở một quốc gia nào khi có đạo giáo xuất hiện sẽ có người thuận theo và cũng sẽ có vô thần chống lại.. nhưng suy cho cùng thì tới cuối cùng tất cả các tôn giáo vẫn tồn tại vững mạnh và bất diệt chỉ có vô thần bị suy vong.
Sẽ có một lúc ý thức con người mở mang ,đã chứng thực được những điều huyền diệu thì thì tự nhiên tâm bình đẳng sẽ xuất hiện tạo lên mối liên kết trở lại giữa các tôn giáo với nhau .. không còn chia rẽ khen chê, cùng nhau hướng thượng thì thế giới sẽ có được hòa bình và "ĐẠI ĐỒNG " ..con người sẽ cùng nhau sống vì mục đích chung.. cùng tìm lại cội nguồn tìm lại những năng lực đã mất đi để rồi thoát ly và đạt được xuất thế gian!

Ý kiến bạn đọc (0)