Tin Phật sự

Phật tử Uganda dâng y Kathina

Đăng lúc: 21:53 PM 07/11/2019 0   1356

Cùng Chủ Đề

Trang nghiêm lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm
Đúng vào 6 giờ sáng 17/10, nhân ngày Khánh đản Đức Bồ-tát Quán...
Nhật Bản: Phát hiện vết tích của ngôi chùa từ thế kỷ thứ 9
Theo tin từ The Buddhist Door, các nền đá của một giảng đường và...
Trang nghiêm lễ an vị Phật tại chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn)
Hôm nay, 5-11-2019 (nhằm mùng 9-10-Kỷ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM...
Cuối tuần trước, cộng đồng Phật tử Ugangda đang sinh hoạt tại Trung tâm Phật giáo Uganda đã trang nghiêm tổ chức lễ dâng y Cathina.

Khóa lễ được sự chứng minh của TT. Buddharakkhita đến từ Campuchia và sư Buddharakkitha, vị giáo phẩm sáng lập và hiện là Giám đốc Trung tâm Phật giáo Uganda, tọa lạc tại TP. Entebbe, Uganda cùng chư Tăng bản xứ.

Tại đây, TT.Buddharakkhita đã thay mặt chư Tăng giảng giải cho Phật tử tham dự ý nghĩa và lợi ích của việc dâng y Cathina nhân mùa Tự tứ của các vị hành giả xuất gia. Ngay sau đó, một nhóm Phật tử người Sri Lanka đang lao động và lập nghiệp tại Uganda cùng Phật tử địa phương đã thành kính dâng y cúng dường đến chư tôn đức.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, thấm tình đạo và tạo không khí hoan hỷ cho tất cả mọi người, dù đây là khóa lễ dâng y đầu tiên được tổ chức tại Uganda.

Được biết, Trung tâm Phật giáo Uganda là nơi phát tích đạo Phật tại quốc gia châu Phi này. Hiện tại, Trung tâm đang là trú xứ tu học của 4 vị Tăng người bản xứ và vài chú tiểu tập sự.

Ý kiến bạn đọc (0)