Tin Thời sự

Nga cảnh báo lạnh người châu Âu: Đừng dính vào rắc rối!

Đăng lúc: 20:07 PM 10/03/2019 0   67

Cùng Chủ Đề

APEC-Tiệc chiêu đãi và biểu diễn nghệ thuật
Tiệc chiêu đãi và biểu diễn nghệ thuật ...
Sài Gòn ngổn ngang sau trận cuồng phong
Sài Gòn ngổn ngang sau trận cuồng phong Mưa ...
Làng Đại Học - Sài Gòn - Tan Hoang Sau Trận Mưa Giông
Làng đại học - Sài Gòn, tan hoang sau trận mưa giông ...

Nga đã gửi một cảnh báo mạnh mẽ yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) không cho phép Mỹ triển khai tên lửa trên lãnh thổ Lục địa già nếu không muốn dính vào rắc rối.

nga canh bao lanh nguoi chau au: dung dinh vao rac roi! hinh anh 1

Nga yêu cầu EU không cho phép Mỹ triển khai tên lửa trên lãnh thổ Lục địa già.

Moscow đã cảnh báo các nhà lãnh đạo của Brussels không nên cho phép triển khai bất kỳ vũ khí tầm trung nào của Washington, vốn đã tuyên bố rút khỏi một hiệp ước song phương với Nga nhằm hạn chế sử dụng chúng. 

Ông Vladimir Yermakov, Giám đốc chính sách kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân của Bộ Ngoại giao Nga đã lên án việc chính quyền Mỹ Donald Trump rút khỏi hiệp ước Các Lực lượng hạt nhân tầm trung ký năm 1987.  và cảnh báo rằng an ninh ở Châu Âu là không thể chia cắt, "nếu các ngài không muốn rắc rối từ phía chúng tôi, thì đừng tạo ra chúng cho chúng tôi".

Ông Yermakov cũng tuyên bố thêm rằng Nga "quan tâm đến việc tránh các cuộc khủng hoảng tên lửa mới ở châu Âu và các khu vực khác" nhưng cũng cảnh báo sẽ đáp trả một lệnh cấm một chiều về việc triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn tối tân, sau sự sụp đổ của hiệp ước INF, theo Newsweek.

"Chúng tôi hy vọng cách tiếp cận có trách nhiệm đối với an ninh châu Âu chiếm ưu thế ở Washington và NATO", Giám đốc chính sách kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Ông Yermakov tiếp tục cho biết, Nga liên tục đưa ra các biện pháp cụ thể và thực tế để giải quyết các bất đồng "nhưng đáp lại, chúng tôi chỉ nhận được sự khước từ của Mỹ.  

Ông Yermakov cũng cho biết Nga hoan nghênh bất kỳ sáng kiến ​​đa phương nào để tăng cường an ninh và ổn định quốc tế.

Ý kiến bạn đọc (0)