Tin Phật sự

Hàng ngàn người về chùa Cổ Am cầu an đầu Xuân

Đăng lúc: 23:44 PM 12/02/2019 0   132

Cùng Chủ Đề

Hai tu viện Phật giáo nổi tiếng ở Bắc California bị Ảnh Hưởng Bởi Các Vụ Cháy Rừng
Hai tu viện Phật giáo nổi tiếng ở Bắc California đã bị ảnh...
Lễ Xuất Gia Đẫm Nước Mắt Của Các Chàng Trai
Lễ xuất gia đẫm nước mắt của các chàng trai, dưới sự chứng...
Công chúa Thái Lan hành hương đến Lâm Tỳ Ni
Nhà chức trách địa phương cho hay, cuối tuần qua, Công chúa Thái...
Sáng 10-2 (6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), chùa Cổ Am ở xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ cầu an đầu Xuân, hàng ngàn Phật tử trong và ngoài tỉnh đã về dự lễ.

chuacoam01.jpg
Từ sáng sớm, đông đảo Phật tử, du khách trong và ngoài tỉnh đã hội tụ về chùa Cổ Am

Buổi lễ cầu an Xuân Kỷ Hợi diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính tại đại hùng bảo điện với các nghi thức: niêm hương, hội chúng tụng thời kinh cầu bình an, dâng lời ước nguyện… cầu mong cho cho một năm mới bình an đến với mọi người, mọi nhà.

ĐĐ.Thích Tâm Thành - trụ trì chùa Cổ Am hoan hỉ gửi đến bà con Phật tử và du khách về dự lễ lời chúc đầu Xuân mới, an khang, hạnh phúc, mọi sự hanh thông, thành tựu.

chuacoam11.jpg

chuacoam12.jpg
Phật tử chí thành hướng về Tam bảo 

Năm nay do khuôn viên chùa đã hoàn thiện cùng với thời tiết nắng ráo, thuận tiện cho việc đi lại, nên Phật tử và du khách về chùa đông hơn năm trước. Đi lễ chùa đầu năm từ lâu đã là nét đẹp trong văn hóa của người dân Phủ Diễn.

Với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, không gian linh thiêng, cổ kính, tươi đẹp, chùa Cổ Am đã và đang là điểm đến hấp dẫn của Phật tử và du khách trong và ngoài tỉnh, nhất là dịp đầu Xuân.

Ý kiến bạn đọc (0)